1 อำเภอ 1 ทุนรุ่น 3 ไม่รับเพิ่มอีก แม้เหลืออีกถึง 62 อำเภอ

UploadImage

ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ระบุ จะไม่เปิดรับสมัครทุน โอดอส เป็นครั้งที่ 3 แม้เหลือ 62 อำเภอ ที่เด็กไม่มาสมัครชิงทุน พร้อมเตรียมการจัดให้นักเรียนทุนเข้ารับโอวาทจากนายกรัฐมนตรี ก่อนเดินทางไปศึกษาต่อ

นางสาว ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า โครงการ 1 อำเภอ 1 ทุน หรือทุนโอดอส (ODOS) รุ่นที่ 3 ถือเป็นรุ่นแรกที่แจกทุนได้ไม่ครบทุกอำเภอ โดยล่าสุดกระทรวงศึกษาธิการได้เปิดสอบคัดเลือกชิงทุนโอดอส รุ่น 3 เป็นครั้งที่ 2 แล้ว แต่ก็ยังมีนักเรียนมาสมัครไม่ครบทุกอำเภอ ยังเหลืออีกกว่า 62 อำเภอ ที่ไม่มีนักเรียนมาสมัคร อย่างไรก็ตามกระทรวงศึกษธิการจะไม่เปิดรับสมัครอีกแล้ว ดังนั้น ทุนโอดอส รุ่น 3 จะมีผู้รับทุนประมาณ 800 กว่าทุน จากจำนวนอำเภอทั่วประเทศ 928 อำเภอ

ทั้งนี้ ทุนโอดอส รุ่น 3 ได้มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขให้นักเรียนเลือกศึกษาต่อในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษได้ จากเดิมกำหนดให้นักเรียนต้องเลือกไปศึกษาต่อในประเทศที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก และเปิดกว้างให้นักเรียนทุนเลือกศึกษาต่อได้หลากหลายสาขามากขึ้น โดยนักเรียนทุนโอดอสทั้งหมด จะเข้าค่ายอบรมเตรียมความพร้อมในการศึกษาต่อประเทศในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมนี้ ก่อนจะเดินทางไปศึกษาต่อในช่วงเดือนกันยายน และจะได้เข้าพบเพื่อรับโอวาทจาก นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ก่อนถึงเวลาเดินทาง

จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด 19,544 คน เขียนข่าวโดย : ศักดิ์รพี วดีศิริศักดิ์ เมื่อวันที่ : 11 มิถุนายน 55 เวลา 20:51:31 น.

คุณ นงค์นุช คชา ได้แสดงความคิดเห็นว่า

"ตอนนี้นักเรียนทุน 1 อำเภอ 1ทุน เข้าค่าย แล้วกำลังเครียตกับเกณฑ์ที่ไม่มีในประกาศ คือ ใช้คะแนนภาษาอังกฤษที่สอบคัดเลือกเข้ามาเป็นเกณฑ์ตัดสินเพื่อบีบบังคับเลือกประเทศที่ ก.พ. กำหนดให้ เพื่อให้เด็กกระจายไปในกลุ่มประเทศที่เด็กไม่อยากไป แล้วแบบนี้เขาจะเรียกว่าให้ไปพัฒนาตนได้อย่างไร และบอกจะไม่ให้เด็กเครียต เป็นไปได้หรือ ในเมื่อเด็กไม่อยากจะไปในประเทศที่กำหนดให้ ก็จำใจต้องไปเพราะลาออกจากมหาวิทยาลัยที่เรียนอยู่แล้ว จริงใจในการให้ทุนแค่ไหน ทำไมไม่บอกคะแนนและประเทศก่อนเด็กสมัครละ สร้างเกณฑ์ขึ้นมามั่วๆ หรือเปล่า ให้เขาไปประเทศที่เขาชอบจะไม่ดีกว่าหรือเพราะเขาพร้อมจะพัฒนาตัวเองอยู่แล้ว นี่แหละจะเป็นวิธีฆ่าเด็กวอธีหนึ่ง ไม่ต้องมีการประเมินความเครียตหรอกท่านผู้ดูแล ให้ทุนแบบใจกว้างหน่อย"

เมื่อเวลา 26 กรกฎาคม 55 18:58:44 น.
สามารถแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นค่ะ
สมัครสมาชิก / Login เข้าสู่ระบบ
ข่าวล่าสุด new 23 ก.พ. 60
content SPU : หน่วยงานภายใน ม.ศรีปทุม ร่วมเป็นเจ้าภาพ ทำบุญตักบาตร เพื่อถวายเ
สำนักงานประชาสัมพันธ์ ร่วมกับ ศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ และ วิทยาลัยการบินและคมนาคม มหาวิทยาลัยศร
content Thewi & Dhevestar : ผู้บริหาร เทวี เอสพีซี โปรดักส์ จับมือ Lemon farm
คุณชรัสสรณ์ ลีจิรกุลโรจน์ เจ้าของบริษัท เทวี เอสพีซี โปรดักส์ จำกัด นำผลิตภัณฑ์ Healthy Products
content Thewi & Dhevestar : ผู้บริหาร เทวี เอสพีซี โปรดักส์ เข้าร่วม "ไขความล
คุณชรัสสรณ์ ลีจิรกุลโรจน์ เจ้าของบริษัท เทวี เอสพีซี โปรดักส์ จำกัด เข้าร่วมกิจกรรมการอบรมเพื่อใ
content SPU : นักศึกษา ทีม 999 production สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรท
มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาทีม 999 production สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทร
content SPU : ร่วมแสดงความยินดี ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ม.ศรีปทุม ประจำปีการศึ
รองศาสตราจารย์ ดร. ครรชิต มาลัยวงศ์ ราชบัณฑิต นายกสภามหาวิทยาลัยศรีปทุม และ ดร. รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุ
content เรียนที่ออสเตรเลียจ่ายสบาย แถมเรียนภาษาได้ด้วยกับ IIBIT
เชิญร่วมงานสัมมนาพบเจ้าหน้าที่ 23/2/2017 ตอน 11.30 มีโปรฯแจก
คำค้นหา
7 วิชาสามัญ ,อาเซียน admission 55 , clearing house , gat pat 55 , กสพท ,asean การศึกษากับ ASEAN , การศึกษาไทย ประชาคมอาเซียน ข่าวการศึกษา , ค่าย , เคลียรริ่งเฮาส์ ประวัติอาเซียน โควต้า มช , จุฬา , ทุนการศึกษา , เพชรยอดมงกุฎ , แพทย์ , ม.ขอนแก่น , ม.ทักษิณ , ม.เทคโนโลยีสุรนารี , ม.ธรรมศาสตร์ , ม.นเรศวร , ม.พะเยา , ม.แม่ฟ้าหลวง 55 , ม.รังสิต 55 , ม.ศิลปากร , ม.อุบล , มข ,โรงเรียน , มช , มมส 55 , มศว , มหาวิทยาลัยนเรศวร , มอ , แม่ฟ้าหลวง , รับตรง , รับตรง เกษตรศาสตร์ 55 , รับตรง มช , รับตรงศิลปากร , ราชมงคลธัญบุรีรับตรง55 ,AEC เรียนต่อ , เลื่อนเปิดเทอม , เลื่อนรับตรง , วันพ่อแห่งชาติ , เว็บไซต์โรงเรียน , สทศ , สทศ 7 วิชา , สวนสุนันทา 55 , สอท , ความคิดสร้างสรรค์ , สอบตรง 55 , อ.วิริยะ , แอดมิชชั่น , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ