1 อำเภอ 1 ทุนรุ่น 3 ไม่รับเพิ่มอีก แม้เหลืออีกถึง 62 อำเภอ

UploadImage

ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ระบุ จะไม่เปิดรับสมัครทุน โอดอส เป็นครั้งที่ 3 แม้เหลือ 62 อำเภอ ที่เด็กไม่มาสมัครชิงทุน พร้อมเตรียมการจัดให้นักเรียนทุนเข้ารับโอวาทจากนายกรัฐมนตรี ก่อนเดินทางไปศึกษาต่อ

นางสาว ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า โครงการ 1 อำเภอ 1 ทุน หรือทุนโอดอส (ODOS) รุ่นที่ 3 ถือเป็นรุ่นแรกที่แจกทุนได้ไม่ครบทุกอำเภอ โดยล่าสุดกระทรวงศึกษาธิการได้เปิดสอบคัดเลือกชิงทุนโอดอส รุ่น 3 เป็นครั้งที่ 2 แล้ว แต่ก็ยังมีนักเรียนมาสมัครไม่ครบทุกอำเภอ ยังเหลืออีกกว่า 62 อำเภอ ที่ไม่มีนักเรียนมาสมัคร อย่างไรก็ตามกระทรวงศึกษธิการจะไม่เปิดรับสมัครอีกแล้ว ดังนั้น ทุนโอดอส รุ่น 3 จะมีผู้รับทุนประมาณ 800 กว่าทุน จากจำนวนอำเภอทั่วประเทศ 928 อำเภอ

ทั้งนี้ ทุนโอดอส รุ่น 3 ได้มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขให้นักเรียนเลือกศึกษาต่อในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษได้ จากเดิมกำหนดให้นักเรียนต้องเลือกไปศึกษาต่อในประเทศที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก และเปิดกว้างให้นักเรียนทุนเลือกศึกษาต่อได้หลากหลายสาขามากขึ้น โดยนักเรียนทุนโอดอสทั้งหมด จะเข้าค่ายอบรมเตรียมความพร้อมในการศึกษาต่อประเทศในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมนี้ ก่อนจะเดินทางไปศึกษาต่อในช่วงเดือนกันยายน และจะได้เข้าพบเพื่อรับโอวาทจาก นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ก่อนถึงเวลาเดินทาง

จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด 15,056 คน เขียนข่าวโดย : ศักดิ์รพี วดีศิริศักดิ์ เมื่อวันที่ : 11 มิถุนายน 55 เวลา 20:51:31 น.

คุณ นงค์นุช คชา ได้แสดงความคิดเห็นว่า

"ตอนนี้นักเรียนทุน 1 อำเภอ 1ทุน เข้าค่าย แล้วกำลังเครียตกับเกณฑ์ที่ไม่มีในประกาศ คือ ใช้คะแนนภาษาอังกฤษที่สอบคัดเลือกเข้ามาเป็นเกณฑ์ตัดสินเพื่อบีบบังคับเลือกประเทศที่ ก.พ. กำหนดให้ เพื่อให้เด็กกระจายไปในกลุ่มประเทศที่เด็กไม่อยากไป แล้วแบบนี้เขาจะเรียกว่าให้ไปพัฒนาตนได้อย่างไร และบอกจะไม่ให้เด็กเครียต เป็นไปได้หรือ ในเมื่อเด็กไม่อยากจะไปในประเทศที่กำหนดให้ ก็จำใจต้องไปเพราะลาออกจากมหาวิทยาลัยที่เรียนอยู่แล้ว จริงใจในการให้ทุนแค่ไหน ทำไมไม่บอกคะแนนและประเทศก่อนเด็กสมัครละ สร้างเกณฑ์ขึ้นมามั่วๆ หรือเปล่า ให้เขาไปประเทศที่เขาชอบจะไม่ดีกว่าหรือเพราะเขาพร้อมจะพัฒนาตัวเองอยู่แล้ว นี่แหละจะเป็นวิธีฆ่าเด็กวอธีหนึ่ง ไม่ต้องมีการประเมินความเครียตหรอกท่านผู้ดูแล ให้ทุนแบบใจกว้างหน่อย"

เมื่อเวลา 26 กรกฎาคม 55 18:58:44 น.
สามารถแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นค่ะ
สมัครสมาชิก / Login เข้าสู่ระบบ
ข่าวล่าสุด new 16 ก.ย. 57
content เรื่องน่ารู้บัณฑิตศึกษา : ทุนอานันทมหิดล ตอนที่ ๑
เรื่องน่ารู้บัณฑิตศึกษา : ทุนอานันทมหิดล ตอนที่ ๑
content งามหน้า!! วัยรุ่นแลกจูบกลางลานจอดห้างดังไม่แคร์โลก
งามหน้า!! วัยรุ่นแลกจูบกลางลานจอดห้างดังไม่แคร์โลก
content ผู้สมัครทะลุสามหมื่นเจ็ด กสพท.เตือนรีบตรวจสอบสถานะการสมัคร
ผู้สมัครทะลุสามหมื่นเจ็ด กสพท.เตือนรีบตรวจสอบสถานะการสมัคร
content มรภ.นครปฐม จับมือขนส่ง จัดอบรมผู้สอบใบขับขี่
มรภ.นครปฐม จับมือขนส่ง จัดอบรมผู้สอบใบขับขี่
content Global Alliance มอบทุนการศึกษาในระดับปริญญาโท สวิตเซอร์แลนด์
Global Alliance มอบทุนการศึกษาในระดับปริญญาโท สวิตเซอร์แลนด์
content มจธ. มอบทุนเรียนต่อปริญญาโท สาขาวิศวะฯ
มจธ. มอบทุนเรียนต่อปริญญาโท สาขาวิศวะฯ
คำค้นหา
7 วิชาสามัญ ,อาเซียน admission 55 , clearing house , gat pat 55 , กสพท ,asean การศึกษากับ ASEAN , การศึกษาไทย ประชาคมอาเซียน ข่าวการศึกษา , ค่าย , เคลียรริ่งเฮาส์ ประวัติอาเซียน โควต้า มช , จุฬา , ทุนการศึกษา , เพชรยอดมงกุฎ , แพทย์ , ม.ขอนแก่น , ม.ทักษิณ , ม.เทคโนโลยีสุรนารี , ม.ธรรมศาสตร์ , ม.นเรศวร , ม.พะเยา , ม.แม่ฟ้าหลวง 55 , ม.รังสิต 55 , ม.ศิลปากร , ม.อุบล , มข ,โรงเรียน , มช , มมส 55 , มศว , มหาวิทยาลัยนเรศวร , มอ , แม่ฟ้าหลวง , รับตรง , รับตรง เกษตรศาสตร์ 55 , รับตรง มช , รับตรงศิลปากร , ราชมงคลธัญบุรีรับตรง55 ,AEC เรียนต่อ , เลื่อนเปิดเทอม , เลื่อนรับตรง , วันพ่อแห่งชาติ , เว็บไซต์โรงเรียน , สทศ , สทศ 7 วิชา , สวนสุนันทา 55 , สอท , ความคิดสร้างสรรค์ , สอบตรง 55 , อ.วิริยะ , แอดมิชชั่น , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ