วิเคราะ์ห์คะแนนสอบ กสพท 57

UploadImage


สวัสดีค่ะ สำหรับน้องๆ ที่รู้ผลคะแนนสอบของกสพท. หรือกลุ่มสถาบันแพทย์ศาสตร์แห่งประเทศไทยไปเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ผ่านมา วันนี้ศูนย์ข่าวการศึกษาไทยจึงอยากมาช่วยน้องๆ วิเคราะห์คะแนนดูนะคะว่าคะแนนที่น้องได้นั้นมีลุ้นจะสอบติดหรือไม่
 
ก่อนอื่นเรามาดูคะแนนสูงสุด ต่ำสุด คะแนนเฉลี่ยของปีนี้กันดูก่อนนะคะ

UploadImage

 
แล้วมาลองดูคะแนนของปีก่อนกันค่ะ

 

 UploadImage

จากตารางด้านบนจะเห็นว่าคะแนนเฉลี่ยของปีนี้ลดลงแต่ลดลงไปมามากนะคะ จากเดิมปี 56 อยู่ที่ 16.90087 คะแนน แต่ปีนี้คะแนนลดลงมาเหลือ 16.52325 คะแนน ซึ่งถือว่ามาตรฐานข้อสอบของ กสพท. ค่อนข้างมีคุณภาพ

แต่เมื่อเรามาดูสถิติคะแนนต่ำสุดที่แต่ละสถาบันรับเข้าในปีก่อนๆ จะทำให้ทราบว่าคะแนนต่ำสุดนั้นมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นจากเดิมไม่ต่ำกว่า 3 คะแนน (เทียบดูจากปี 55 และ 56 ที่ผ่านมา)

UploadImage

 
อย่างไรก็ดี ถ้าจะให้ชัวร์น้องๆ จะต้องได้คะแนนมากกว่าคะแนนต่ำสุดของปีก่อนไม่ต่ำกว่า 3-4 คะแนน และแน่นอนอยู่แล้วว่าอัตรการแข่งนั้นจะต้องดูว่าปีนี้มหาวิทยาลัยไหนเปิดรับเพิ่มขึ้นหรือลดลง และเทรนของน้องๆ ปีนี้สมัครที่ไหนกันบ้าง ยังไงศูนย์ข่าวการศึกษาไทยขอเอาใจช่วยน้องๆ ทุกคนให้สอบติดนะคะ
 


โดยศูนย์ข่าวการศึกษาไทย


จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด 17,363 คน เขียนข่าวโดย : อติภา พิสณฑ์ เมื่อวันที่ : 19 กุมภาพันธ์ 57 เวลา 16:28:22 น.

สามารถแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นค่ะ
สมัครสมาชิก / Login เข้าสู่ระบบ
คำค้นหา
7 วิชาสามัญ ,อาเซียน admission 55 , clearing house , gat pat 55 , กสพท ,asean การศึกษากับ ASEAN , การศึกษาไทย ประชาคมอาเซียน ข่าวการศึกษา , ค่าย , เคลียรริ่งเฮาส์ ประวัติอาเซียน โควต้า มช , จุฬา , ทุนการศึกษา , เพชรยอดมงกุฎ , แพทย์ , ม.ขอนแก่น , ม.ทักษิณ , ม.เทคโนโลยีสุรนารี , ม.ธรรมศาสตร์ , ม.นเรศวร , ม.พะเยา , ม.แม่ฟ้าหลวง 55 , ม.รังสิต 55 , ม.ศิลปากร , ม.อุบล , มข ,โรงเรียน , มช , มมส 55 , มศว , มหาวิทยาลัยนเรศวร , มอ , แม่ฟ้าหลวง , รับตรง , รับตรง เกษตรศาสตร์ 55 , รับตรง มช , รับตรงศิลปากร , ราชมงคลธัญบุรีรับตรง55 ,AEC เรียนต่อ , เลื่อนเปิดเทอม , เลื่อนรับตรง , วันพ่อแห่งชาติ , เว็บไซต์โรงเรียน , สทศ , สทศ 7 วิชา , สวนสุนันทา 55 , สอท , ความคิดสร้างสรรค์ , สอบตรง 55 , อ.วิริยะ , แอดมิชชั่น , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ