สสค.จัดสารคดี ครูสอนดี เดอะซีรีส์ สร้างต้นแบบแม่พิมพ์ชาติ


UploadImage

ต้อนรับวันครู ‘สสค.’ จับมือ ‘คนค้นฅน’ จัดสารคดีชุด ‘ครูสอนดี The Series’ พร้อมเวทีสัญจร 2 ภูมิภาค หวังเป็นแรงบันดาลใจ-ต้นแบบ ครูทั่วประเทศให้สอนเป็น เห็นผล คนยกย่อง
 
ดร.อมรวิชช์ นาครทรรพ ที่ปรึกษาด้านวิชาการสำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.) กล่าวว่า ในวาระครบรอบวันครูปี 2557 สสค. ร่วมกับรายการ‘คนค้นฅน’ จัดสารคดีชุดพิเศษ “ครูสอนดี The Series” เพื่อถ่ายทอดเรื่องราว และแรงบันดาลใจของต้นแบบ “ครูสอนดี” ที่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงครูที่ “สอนเป็น เห็นผล คนยกย่อง” พร้อมกันนี้ยังมีเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ครูสอนดีสัญจร 2 ภูมิภาค ซึ่งได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม และมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีจัดกิจกรรมต่อเนื่องในเดือนกุมภาพันธ์นี้
 
“สสค.และเครือข่ายภาคีสังคมแห่งการเรียนรู้อยากสะท้อนรูปแบบการปฏิรูปการเรียนรู้ที่เกิดจากท้องถิ่น ซึ่งมีเป้าหมายร่วมกัน 3 ประการ คือ 1) การปฏิรูปการเรียนรู้ในท้องถิ่นและเครือข่ายภาคีในพื้นที่นั้นสามารถทำเองได้ ไม่ต้องรอใคร และมีตัวอย่างเป็นแรงบันดาลใจที่เห็นอยู่ 2) ครูสอนดีที่หยิบยกมาเป็นต้นแบบ สะท้อนให้เห็นวิธีการปฏิรูปการเรียนรู้ ที่เกิดเป็นรูปธรรมแก่ศิษย์ และ 3) ต้นทุนในพื้นที่ในการปฏิรูปการเรียนรู้ มีทั้งงบประมาณและบุคลากรมีอยู่ เพียงแต่ต้องการกระบวนการวางแผนร่วมกันและมีกลไกจัดการที่ดีเพื่อทำให้เกิดการขับเคลื่อนที่มีพลัง”
 
ดร.อมรวิชช์ กล่าวอีกว่า สำหรับครูสอนดีที่อยากเข้าร่วมกิจกรรมแวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ครูสอนดีสัญจร 2 ภูมิภาค ติดตามรายละเอียดได้เพียง กด LIKE เป็นแฟนเพจ ครูสอนดี The Series และพลาดไม่ได้กับรายการคนค้นฅน ตอนแรกกับครูธนบดี ถนอมเมือง ครูภูมิปัญญาจังหวัดบุรีรัมย์ เจ้าของลิเกคณะลิเก “กล้วยหอม บรรจงศิลป์” ผู้ใช้เวทีลิเกเป็นดั่งห้องเรียนชีวิต วันเสาร์ที่ 18 มกราคมนี้ เวลา 14.00 น.ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี .
ที่มา-สำนักข่าวอิศรา

Comments