ยัน12 ก.ค.นี้ประกาศผลสอบครูผู้ช่วยได้แน่นอน

UploadImage

เลขาธิการ ก.ค.ศ. เผยภาพรวมการสอบแข่งขันครูผู้ช่วยประจำปี 56 วันที่สอง เป็นไปด้วยความเรียบร้อย  ยืนยันประกาศผลได้ภายในวันที่ 12 ก.ค.นี้
 
นางรัตนา ศรีหิรัญ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เปิดเผยถึงภาพรวมการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้าเป็นบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ประจำปี 2556 รวม 79 เขตพื้นที่การศึกษา 2 หน่วยงานคือ เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) และเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) วันนี้ถือเป็นการสอบวันที่สอง โดยเป็นในส่วนของภาค ข. ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่งว่า จากการรายงานของคณะกรรมการผู้แทน ก.ค.ศ. ทั้ง 79 เขตพื้นที่เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พบว่าภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบปัญหาหรือความผิดปกติที่ส่อไปในทางการทุจริต เนื่องจากได้กำชับให้เจ้าหน้าปฏิบัติด้วยความเข้มงวด เพราะวานนี้มีปัญหาเกิดขึ้นเล็กน้อย ดังนั้น จึงกำชับการทำงานไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีก อาทิ การสลับชุดข้อสอบ การแจกข้อสอบล่าช้า
 
ส่วนกรณีพบผู้เข้าสอบ 2 คน พกโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบ ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่าเกี่ยวกับการทุจริตหรือไม่ เนื่องจากอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้กระทำผิด ส่วนวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) จะมีการสอบอีก 1 วันคือ สอบภาค ค. ความเหมาะสมกับวิชาชีพ หรือการสอบสัมภาษณ์ ซึ่งขั้นตอนคือกรรมการสอบสัมภาษณ์จะจับฉลากในช่วงเช้าเพื่อเลือกว่าจะต้องอยู่ห้องไหน โดยกรรมการและผู้สมัครสอบจะไม่ทราบว่าจะต้องสอบห้องไหน หรือสัมภาษณ์กับกรรมการคนใด เมื่อเสร็จเรียบร้อยจะนำคะแนนสอบทั้ง 3 วันมารวมกัน และพร้อมจะประกาศผลได้ไม่เกินวันที่ 12 กรกฎาคมนี้แน่นอน

Comments