สุดยอดการโต้วาทีภาษาอังกฤษระดับชาติ

The 5th EU-Thailand National Intervarsity Debate Championship 2009

สุดยอดการโต้วาทีภาษาอังกฤษระดับชาติ

เตรียมพบกันในการแข่งขันโต้วาทีภาษาอังกฤษที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เฉลิมฉลองการครบรอบ 30 ปีความสัมพันธ์ไทย-สหภาพยุโรป ในงาน “การแข่งขันโต้วาทีระดับมหาวิทยาลัยสหภาพยุโรป-ไทยครั้งที่ 5” หรือ The 5th EU – Thailand National Intervarsity Debate Championship 2009 โดยรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันอังคารที่ 21 เมษายน 2552 เวลา 13.00 น. – 16.30 น. ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นและทางเรามีอาหารว่างและเครื่องดื่มจัดไว้คอยให้บริการตลอดทั้งวันค่ะ

สำหรับ ในปีนี้จะมีนักโต้วาทีกว่า 90 ทีมจากมากกว่า 30 สถาบันทั่วประเทศเข้าร่วมในการแข่งขัน โดยห้วข้อในการโต้วาทีนั้นครอบคลุมเกือบทุกประเด็นที่กำลังได้รับความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการปฏิรูปทางการเมืองและเศรษฐกิจของประเทศไทย การพัฒนาเทคโนโลยีนิวเคลียร์ การคุ้มครองสิงแวดล้อม และการบูรณาการความร่วมมือของในอาเซียน เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้แสดงความสามารถทั้งด้านการพูดในที่สาธารณะ และไหวพริบในการแสดงความคิดเห็นและข้อโต้แย้งอย่างมีเหตุผล

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.eu-thailanddebate.com หรือติดต่อคุณศุภอรรถ ตปนียากร ประธานจัดการแข่งขันที่ 085-009-0021

วิธีการเดินทางมายัง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ท่าพระจันทร์

- รถประจำทาง-รถเมล์ [ขสมก. หรือ โทรสอบถามที่หมายเลข 184] นั่งรถประจำทางมาที่:-
• สนามหลวง
(ด้าน ม. ธรรมศาสตร์ เช่น สาย ๑๙, ๓๐, ๓๒, ๓๓, ๕๓, ๖๐, ๗๐, ๒๐๑, ปอ.๓๒, ปอ.๕๙, ปอ.สาย ๓, ปอ.๗, ปอ.สาย ๘๐, ปอ.สาย ๙๑, ปอ.๕๐๓; หรือสายอื่นๆ ที่ผ่านสนามหลวง แล้วเดินมาฝั่ง ม.ธรรมศาสตร์ก็ได้)

• ท่าพระจันทร์
(เช่น สาย ๓๒, ๕๓, ๑๒๔, ๒๐๓, ๒๐๑, ปอ.๓๒, ปอ.๕๒๔)

• ท่าช้าง
(วัดพระแก้ว - เช่น สาย ๒๕, ๑๒๓, สาย ๑, ปอ.๑๒, ปอ.๔๔, ปอ.๕๐๘ แล้วเดินตามถนนมหาราช ตรงมายัง ม.ธรรมศาสตร์)

• วิทยาลัยนาฏศิลป์
(เช่น สาย ๖๔, ๑๒๔ แล้วเดินมาทางถนนพระอาทิตย์ มุ่งไปยัง สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา)

• โรงพยาบาลศิริราช
(เช่น สาย ๑๙, ๕๗, ๘๑, ๑๔๙, ปอ.๙๑ แล้วนั่งเรือข้ามฟากที่ ท่าวังหลัง ราคา ๓ บาท ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยามายัง ท่าพระจันทร์)

อย่างไรก็ดี กรุณาตรวจสอบเส้นทางและสายรถประจำทางก่อนการเดินทาง
- เรือด่วนเจ้าพระยา โดยปลายทางอยู่ที่ ท่าพรานนก แล้วนั่งเรือข้ามฟาก จากฝั่งโรงพยาบาลศิริราชที่ท่าวังหลัง (ใกล้ๆ ร้าน Black Canyon) มายัง ท่าพระจันทร์ ราคาเฉพาะค่าโดยสารเรือข้ามฟากราคา ๓ บาท
หรือจะนั่งเรือด่วนเจ้าพระยา มาขึ้นที่ ท่าช้าง ก็ได้ แล้วเดินตรงมาตามถนนมหาราชตรงมายัง ม.ธรรมศาสตร์ ก็ได้

Comments